5 cách tránh thai hiệu quả nhất cho mẹ
Xem: 1429

Khi lập gia đình mà thời gian cho công việc của chúng ta quá nhiều, không thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống, thì sinh con là một điều không thể. Vậy làm thế nào để tránh thai hiệu quả, các chị em nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có biện pháp phù hợp cho mình nhất dưới đây:

5 cách tránh thai hiệu quả

5 cách tránh thai hiệu quả

1. Sử dụng Bao cao su

Cách phổ biến nhất mà hầu như ai cũng biết để không phải mang thai ngoài ý muốn, và đặc biệt hữu ích khi ngăn chặn được hầu như tất cả các bệnh tật lây qua đường tình dục, thậm chí cả AIDS đó chính là dùng bao cao su. Cách sử dụng bao cao su đã được chứng minh vừa tiện lợi mà lại có tính an toàn đối với cả nam và nữ giới. Hiện tại, đã có cả loại bao cao su dành cho nam và nữ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chủ động sử dụng chúng bất cứ khi nào cần thiết.

2. Sử dụng vòng tránh thai

Đây là phương pháp này chỉ có tác dụng cho việc tránh thai chứ không hề bảo vệ bạn trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Vòng tránh thai đã được chứng minh là một trong những dụng cụ tránh thai phổ biến và hiệu quả được các chị em tin tưởng dùng. Nếu bạn đã sinh đủ con và không hề muốn sinh thêm, bạn nên đến các cơ sở y tế để tham khảo phương pháp đặt vòng tránh thai này.

3. Sử dụng thuốc tránh thai

Nếu không muốn sử dụng 2 phương pháp trên và trong nhiều tính huống không lường trước được, bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng để ngừa thai bởi tính tiện dụng. Thuốc tránh thai có 2 loại: thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Công dụng của thuốc tránh thai là ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng.

4. Sử dụng miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai được phát minh và đánh giá là một trong những biện pháp tránh thai đang được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn vì tính tiện dụng của nó. Miếng dán tránh thai được thiết kế là một miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, sử dụng cơ chế phóng thích hoạt chất qua da và thấm vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần. Sử dụng miếng dán giải phóng một lượng hormone vào máu thông qua da, từ đó ngăn chặn sự rụng trứng hàng tháng ở người phụ nữ. Miếng dán phòng tránh thai còn làm tăng chất nhầy ở tử cung, đồng thời làm mỏng niêm mạc ở thành tử cung khiến cho tinh trùng khó tiếp cận trứng.

Tuy nhiên, không phải biên pháp tránh thai nào cũng như ý muốn, miếng dán tránh thai cũng có những tác dụng phụ. Một số tác dụng phụ được cảnh báo liên quan đến biện pháp tránh thai này là: căng ngực, nhức nửa đầu, buồn nôn, tăng cân nhẹ…

5. Phương pháp tránh thai bằng triệt sản

Triệt sản thường là phương pháp đình sản phổ biến nữ giới. Cũng tương tự như việc thắt ống dẫn tinh, triệt sản ở nữ giới sẽ cắt và thắt ống dẫn trứng lại. Khi đó trứng sẽ bị chặn lại, điều đó ngăn cản không thể gặp tinh trùng và đi đến tử cung được.