Dấu hiệu mang thai bé trai – muôn kiểu nhận biết cho mẹ bầu
Xem: 4608

1. Bụng bầu thấp

Bụng bầu thấp với chiếc bụng to và hơi chèn ngang ở dưới bụng được cho rằng là dấu hiệu mang thai bé trai.Đây là một trong những dấu hiệu được nhiều người cho rằng bạn mang thai bé trai. Tuy nhiên, trên thực tế thì chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh tại sao bé trai lại nằm ở bụng dưới của mẹ. Dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng kinh nghiệm này kèm với các dấu hiệu mang bầu bé trai khác nữa nhé.

2. Nước tiểu vàng nhạt

Nếu bạn để ý 1 chút nước tiểu của mình bạn sẽ nhận thấy có sự khác biệt. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng sáng thì khả năng rất cao bạn đang mang cầu 1 thằng cu đó nghe. Ngược lại nếu nươc tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 nàng công chúa xinh đẹp. Tuy nhiên lưu ý nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ xung nước ngay cứ không phải là dấu hiệu phát hiện mang thai con trai hay con gái.

3. Da mặt xấu xí

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất vì da mặt bạn sẽ trở nên xấu đi với mụn nổi nhiều hơn, mũi to ra, da chẳng còn căng mịn như hồi trước nữa thì hãy tập quen với vẻ ngoài một thời gian đến khi con trai bạn chào đời nhé.

4. Dấu hiệu ốm nghén

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái.Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai.

5. Trở nên thích ăn chua hoặc thích ăn ngọt

thèm ăn đồ ngọt thì có thể bạn đang mang thai bé trai

Thèm ăn đồ ngọt thì có thể bạn đang mang thai bé trai

Điều này chưa hề được chứng minh và được lưu truyền phổ biến ngoài xã hội rằng nếu bạn đang mang thai mà thèm ăn chua thì rất có thể bạn đang mang thai bé gái; nếu bạn đang mang thai mà thèm ăn ngọt thì có thể bạn sắp hạ sanh một bé trai kháu khỉnh.

6. Nhịp tim khi mang thai:

Nhịp tim của bạn > 140 / phút thì bạn mang thai con gái

Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai

7. Dựa vào số tuổi của mẹ và chu kỳ mang thai

Biểu đồ sinh có lịch sử 700 năm của người Trung Quốc vẫn được sử dụng ở phương Đông để dự đoán giới tính thai nhi mà không cần đến bác sĩ. Thông qua ngày tháng thụ thai của em bé, người ta dựa vào biểu đồ này để dự đoán giới tính. Biểu đồ cũng được sử dụng như một công cụ để cha mẹ thai nhi lợi dụng nhằm cố gắng thụ thai vào một ngày nào đó nhằm đạt được giới tính thai nhi mà họ muốn.

8. Theo dõi kích thước bộ ngực

Nếu ngực phải của bạn phát triển to hơn ngực trái thì có nghĩa là bạn đang mang bầu con trai. Tuy nhiên thường thì hầu hết các bà mẹ mang bầu đều có bộ ngực lệch nhau và đa số ngực phải to hơn ngực trái nên dấu hiệu này không chính xác lắm chỉ nên tham khảo thôi nhé.

9. Thử bằng nước lau sàn

Hãy mua một chai nước rửa sàn Drano tại các siêu thị. Những người có kinh nghiệm nói rằng đổ một chút nước Drano vào một chén nhỏ đựng nước tiểu của thai phụ. Nếu nước tiểu đổi sang màu xanh lá cây thì đó là một bé gái còn nếu chuyển sang màu xanh lam thì đó là bé trai.

10. Dùng nhẫn để thử (bói nhẫn):

Buộc nhẫn cưới của bạn vào một sợi chỉ và giữ nó ở bên trên bụng bầu. Nếu chiếc nhẫn di chuyển qua lại thì là bé gái còn nếu nó xoay tròn thì đó là một bé trai.

11. Các giấc chiêm bao

Các bạn đã có những giấc mơ về cậu bé hay cô gái khi mang bầu. Những người có kinh nghiệm nói rằng nếu giấc mơ là con trai thì bạn sẽ có một con gái và ngược lại.

12. Ăn tỏi

Một cách khác để xác định giới tính thai nhi là ăn tỏi. Sau một vài giờ, nếu mùi của tỏi thấm ra khỏi lỗ chân lông của da bạn, bạn đang mang một bé trai. Nếu không có mùi gì cả, đó là một bé gái. Tuy nhiên, người ta cũng cảnh báo, nếu bạn thử phương pháp này, tất cả mọi người, gồm cả chồng bạn sẽ đứng cách bạn vài mét không dám đến gần.

13. Xác định qua đường lông ở bụng

Cái này thì khi đi siêu âm thai kỳ, mình được bác sĩ phụ khoa bảo thế. Và mình đã chia sẻ với nhiều người dấu hiệu này thì họ đều phản hồi rằng kinh nghiệm này khá đúng.

Chả là lúc mình mới mang thai 2 tháng thì đi khám thai kỳ. Mình được bác sỹ chỉ cho mình cách đoán giới tính thai nhi sớm chỉ qua việc xem bụng. Nếu như đường lông chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì sẽ sinh con trai. Còn nếu chạy đến rốn mà nó lệch ko thẳng hàng nữa thì sẽ sinh con gái đó các mẹ ạ.

Đường lông rốn này thì khi mang bầu ai cũng có nhé. Nó rõ ơi là rõ và thường có màu nâu. Bác sĩ cũng bảo nếu đường thẳng trên bụng mà thẳng và đậm sẽ là con giai 100%. Còn ngược lại, nếu đường này cong mà nhạt, nhỏ thì sẽ là con gái.

14. Sự tương tác của trẻ em trong quá trình bạn mang thai

Truyền thuyết cho rằng trẻ sơ sinh có thể dự đoán chính xác giới tính đứa bé trong bụng của bạn. Nếu một cậu bé tỏ ra quan tâm tới bụng bầu của bạn có nghĩa rằng thai nhi là gái. Còn nếu nó không quan tâm thì rất có thể là trai. Ngược lại, một cô bé mới biết đi tỏ ra quan tâm đứa trẻ trong bụng thì có nghĩa là em bé chưa sinh là người khác phái.

Trên đây là tổng hợp các cách để nhận biết giới tính của bé trong bụng mẹ nhưng không có cái nào là chắc chắn 100% cả nên chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí thôi các mẹ nhé. Quan trọng là mẹ hãy chuẩn bị sức khoẻ thật tốt đê chào đón bé yêu ra đời khoẻ mạnh.