Những điều các mẹ bầu cần chuẩn bị trước khi sinh nở
Xem: 1344

Những điều các mẹ bầu cần chuẩn bị trước khi sinh nở

Tâm trạng mang thai những tuần cuối cùng thai kì của các mẹ bầu là hồi hộp chào đón con chào đời. Dưới đây là những điều các mẹ bầu cần chuẩn bị trước khi sinh nở :

1. Tham dự lớp học tiền sản

Các mẹ nên đến các lớp học tiền sản để hiểu về các vấn đề cơ bản như: học các điều tiết nhịp thở, kỹ thuật thư giãn với chuyên gia và chia sẻ những khó khăn với các phụ nữ đang mang thai khác. Ở lớp học tiền sản, bạn cũng có thể hỏi những câu hỏi bạn còn nghi ngờ, lo lắng về mang thai. Việc chuẩn bị trước những kiến thức làm mẹ sẽ giúp bạn tự tin hơn và bớt căng thẳng.

6 điều các mẹ bầu cần chuẩn bị trước khi lâm bồn

Tham dự một lớp học tiền sản

2. Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về việc cho con bú

Các em bé mới chào đời thường không thể ngậm vú và bú mẹ tốt. Đối với cả mẹ và bé, việc bú sữa mẹ vài giờ đầu thậm chí vài ngày sau sinh thường rất khó khăn. Các mẹ mang thai cần phải nắm được những kiến thức cơ bản về cho con bú để khỏi bỡ ngỡ, nhất là những người làm mẹ lần đầu.

3. Chuẩn bị giường cũi và phòng cho bé

Mọi trẻ sơ sinh đều cần có một không gian yên tĩnh, thoáng mát để ngủ. Bạn có thể chuẩn bị giường, cũi, tủ đựng đồ, các vật dụng cần thiết… cho thành viên mới trong gia đình. Bạn cũng cần phải chú ý đến những nguyên tắc an toàn về giường, cũi và các đồ dùng cần thiết này trước khi em bé chào đời.

4. Sắp xếp sẵn một túi đồ chuẩn bị để đi đẻ

Bạn cần cân nhắc những thứ đồ cơ bản mà 2 mẹ con cần dùng đến khi ở bệnh viện và sắp xếp chúng gọn gàng vào một cái giỏ (túi) để sẵn và chỉ việc xách đi khi có dấu hiệu sắp sinh. Bạn cũng có thể làm một danh sách các đồ dùng cần thiết, có thể tham khảo các bà mẹ đã sinh trước để chuẩn bị những thứ đồ phù hợp.

5. Làm sạch giường, cũi và quần áo sơ sinh của em bé

Đừng để “nước đến chân mới nhảy”, bạn cần giặt giũ sạch sẽ và hong khô giường, cũi, chăn, quần áo… và những vật dụng có tiếp xúc trực tiếp với da của em bé trước khi dùng. Bạn cũng không nên giặt quần áo của trẻ bằng quá nhiều chất tẩy rửa và có mùi, sẽ không tốt cho em bé. Nếu cần hãy nghiên cứu một số loại nước tẩy rửa dành riêng cho trẻ sơ sinh.

6. Hãy chọn một bác sĩ nhi khoa đáng tin cậy

Sau khi sinh chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề rắc rối liên quan đến em bé mà bạn cần một người có chuyên môn và kiến thức để tư vấn và hỗ trợ khi cần. Hãy tham khảo danh sách các bác sỹ nhi có đáng tin cậy và giữ thông tin liên lạc để liên hệ trong trường hợp bạn có rắc rối sau sinh.

6 điều các mẹ bầu cần chuẩn bị trước khi lâm bồn

Chọn một bác sĩ nha khoa cho bé yêu của mình