Vẫn được quan hệ vợ chồng khi bầu bí
Xem: 624

Có em bé là chuyện đáng mừng ở các cặp vợ chồng son trẻ. Tuy nhiên việc có nên kiêng tuyệt đối quan hệ vợ chồng trong thời kì vợ mang thai hay không lại là chuyện khiến bạn đau đầu. Tuy nhiên có những giải pháp để xóa tan nỗi lo của vợ chồng bạn.

Vẫn có thể “yêu” khi vợ mang bầu

Trong quá trình mang thai, không có nghĩa là bạn nên “ngưng” chuyện ấy lại trong suốt thời kỳ mang thai. Bạn vẫn có thể “yêu” mà không gây ảnh hưởng. Hai vợ chồng hãy cùng tìm ra tư thế thích hợp nhất để cả hai cùng cảm thấy thật thoải mái và không ảnh hưởng tới bé yêu trong bụng.

co-nen-quan-he-bang-mieng-khi-mang-thai-1

Quan hệ trong thời kì bầu bí không  gây đau đớn

Nhiều cặp đôi lo rằng việc quan hệ vợ chồng sẽ gây đau đớn trong thời kỳ mang bầu. Thực ra, khi lên tới “cao trào” tử cung cuả bạn sẽ co bóp. Nếu có bất cứ sự co bóp gây đau đớn nào, hãy tìm tới các bác sĩ chuyên khoa để có lời giải đáp chính xác và điều trị kịp thời. Nếu biết cách, việc “quan hệ” trong khi bầu bí sẽ đem lại cho bạn những cảm giác rất tuyệt vời, mới lạ.Không đau đớn

Những tư thế quan hệ thoải mái nhất khi bầu bí

Những tư thế ôm sát nhau được nhiều người ưa thích. Bên cạnh đó bạn có thể ngồi trên người chồng khi anh ấy nằm ngửa hoặc ngồi trên ghế. Tư thế này không tạo ra áp lực lên bụng của bạn và bạn là người chủ động kiểm soát quá trình quan hệ. Một tư thế khác là chống người trên đầu gối và khuỷu tay trong khi chồng của bạn ở tư thế quỳ phía sau bạn.

vẫn được quan hệ vợ chồng khi bầu bí

Những trường hợp không nên quan hệ khi mang bầu

– Có tiền sử sảy thai: Nếu bạn đã từ sảy thai một vài lần trước đó, bác sĩ có thể yêu cầu bạn phải kiêng “chuyện ấy” trong 3 tháng đầu mang thai cho đến khi bác sĩ khám và khẳng định thai nhi đã hoàn toàn an toàn.

– Có nguy cơ sinh non: Nếu bạn đã từng có một ca sinh non trong quá khứ hoặc bạn gặp phải các cơn co thắt ở tử cung trong thai kỳ, bạn nên kiêng “chuyện ấy” hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ.

– Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân: Trong trường hợp có những bất thường ở thai kỳ như chảy máu âm đạo bất thường, chuột rút… thì có thể thai kỳ của bạn có vấn đề và bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và biết cách kiêng khem “chuyện ấy”.

– Có vấn đề ở cổ tử cung: Trong trường hợp bạn được chuẩn đoán cổ tử cung yếu, thường là do những ca sảy thai hoặc sinh nở trước để lại, cổ tử cung mở ra quá sớm… bạn có thể được khuyên kiêng khem “chuyện ấy” trong suốt thời gian mang bầu.